5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-1

Tháng thời trang vừa qua đã mang tới rất nhiều những sự kiện đáng nhớ, trong đó không thể không nhắc tới những xu hướng ăn mặc được các nhà mốt giới thiệu qua các BST. Từ London cho tới Paris, hãy cùng điểm qua các xu hướng ăn mặc mà các Giám đốc sáng tạo từ những thương hiệu thời trang cao cấp đề xuất cho tủ đồ mùa Xuân Hè 2024 của chúng ta nhé!

Denim on Denim 

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-1

Tưởng chừng như đã “hụt hơi” sau một khoảng thời gian dài làm mưa làm gió, hoá ra “Denim on Denim” vẫn vô cùng phong độ trong cuộc chơi vải vóc. Xu hướng ăn mặc này phủ sóng các sàn runway từ New York cho tới Milan và Paris. Vì vậy, trong ít nhất 6 tháng tới, bạn đừng sợ lỗi mốt với những bản phối sử dụng nguyên một cây từ chất liệu vải jeans. 

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-2

“Paint the town red”

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-3

Không còn chỉ đơn thuần là tên bản hit của Doja Cat, các nhà mốt đã thực sự “paint the town red” – phủ đỏ các sàn runway mùa mốt Xuân Hè 2024. Từ sắc đỏ được “lăng xê” như nhân vật chính đánh dấu kỷ nguyên mới của tân Giám đốc sáng tạo Sabato De Sarno tại show diễn Gucci Ancora cho tới những thiết kế sống động quyến rũ trong BST cuối cùng của Sarah Burton cho Alexander McQueen, gam màu nóng bỏng rực rỡ này đã đạt được một sự đồng thuận cao giữa các nhà mốt danh tiếng. Vì lẽ đó, cho mùa hè 2024, đừng ngần ngại thử sức với những trang phục ngập tràn sắc đỏ. 

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-4

Loud Luxury

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-5

Nếu bạn đã quá phát ngán với quiet luxury nền nã và quy chuẩn, loud luxury là xu hướng sinh ra dành cho bạn. Theo tinh thần “Tốt đẹp phô ra”, các nhà mốt đã rục rịch lăng xê những thiết kế “sang trọng ồn ào” trên các sàn diễn Xuân/Hè 2024. Marni, Rabanne, Balmain và Moschino là thương hiệu bạn có thể dựa vào để lấy cảm hứng với trường phái “loud luxury” này.

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-6

Pale color 

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-7

Nếu cảm thấy đỏ rực hay loud luxury là quá tải đối với tủ đồ của bạn, hãy thử tham khảo những tông màu nhẹ nhàng và mát dịu. Các gam màu “dịu kha” này xuất hiện trên nhiều sàn runway của các thương hiệu như Marni, Fendi, Tod’s, Prada,… với nhiều phom dáng khác nhau.

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-8

Đồ oversized 

5 xu hướng thời trang các nhà mốt khuyên chúng ta nên mặc vào mùa Xuân/Hè 2024-9

Đồ oversized đã trở lại “cuộc đua” cho mùa Xuân/Hè 2024 dựa theo những gì chúng ta thấy trên sàn diễn của Etro, Khaite và Bottega Veneta. Những item phù hợp cho công sở được làm theo phom dáng oversized cũng được các nhà mốt giới thiệu trong tháng thời trang vừa qua, bên cạnh những chiếc áo khoác truyền thống.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *